0908 773 798

Mẹo làm sáng đồ gốm sứ như ngày tết

– Sử dụng men bột mỳ (men nở): Dùng men bột mỳ pha với nước, sền sệt, phét đều lên bề mặt gốm. Để khoảng 2-3 phút thì lau lại với nước ấm. Cách này đặc biệt hữu hiệu với ấm chén uống nước, bình, lọ.

– Dùng kem đánh răng chà đều lên các sản phẩm gốm sứ đã được ngâm trong nước ấm 5 phút và rửa lại bằng nước sạch sẽ thấy bề mặt ố bẩn bị đánh bay mà không làm mất đi độ sáng bóng vốn có của đồ gốm sứ ban đầu.

 

anh gôm sứ cần vệ sinh

 

LÀM SẠCH ĐỒ SỨ BỊ CÁU BẨN

– Dùng dấm + muối: Lấy dấm và muối hoà lẫn với nhau, tẩm khăn mềm lau khoảng 5 phút, rồi rửa lại với nước ấm. Cách này giúp tẩy sạch các vết cấu bẩn trên bình trà, bình

– Dùng nước cốt chanh: đối với đồ gốm sứ bị cáu bẩn lâu ngày bên trong, bạn rót nước cốt chanh vào, sau đó rót nước sôi rồi ngâm qua đêm, sáng hôm sau súc lại sẽ thấy sạch bong.

– Dùng cát + muối hạt: Đổ 1 ít cát và muối vào bình bị cáu bẩn sau đó đổ đầy dung dịch nước có pha nước rửa chén hoặc một chút dấm và lắc đều. Để qua đêm, sau đó súc sạch.

 

 

LÀM MỚI GẠCH GỐM

– Lau gạch bằng hỗn hợp dấm + rượu trắng + nước lau sàn, lau qua lại 2-3 lần rồi lau sạch với nước. Cách này có thể giúp gạch gốm trở nên sáng bóng như mới

Trên đây Quang Minh đã chia sẻ 1 số cách làm sáng bóng đồ dùng bằng gốm sứ. Hi vọng sẽ giúp công việc trang hoàng nhà cửa của quý khách trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo